1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Phân phối linh kiện nuôi chim yến tại sài gòn

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi dantintudong.vn, 9/1/18.

 1. dantintudong.vn

  dantintudong.vn Active Member

  Tham gia ngày:
  24/4/17
  Bài viết:
  1,003
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giới tính:
  Nữ
  Khu vực Đông Nam Á nghề nuôi chim yến đã có lâu đời hàng trăm năm ở các nước: Indonexia, Malaisya, Thái Lan… và trở thành ngành đẩy mạnh ở các nước này. Riêng tại Việt Nam, môi trường tự nhiên thuận lợi, yến tập trung làm việc nhiều ở các vùng đảo nhưng nghề nuôi yến mới chỉ phát triển tăng trưởng khoảng hơn 10 năm trở lại đây. Được mệnh danh là nghề “vàng trắng”, tuy nhưng, nghề nuôi chim yến không phải ai nuôi cũng thành công có phương pháp biết đầu tư đúng cách và hiệu quả. Những năm gần đây nghề nuôi yến đã được nhân rộng ở khắp cả nước và ngày càng phát triển, trong ở các tỉnh bình nguyên sông cửu long. Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề. Sóc Trăng là vùng dát thuần nông nghiệp, ổn định trong xanh, nhiều phù du và sinh vật. Đó là những đảm bảo phát triển giúp cho chim yến tìm đến cư trú. Riêng tại Sóc Trăng đã có một số mô hình nuôi nhỏ lẻ như tại Trần Đề, Cù Lao Dung. Với nơi địa lý vì vậy rất thuận lợi và là nơi ý chí cho việc tăng trưởng dẫn dụ chim yến này.

  -> CHI PHÍ XÂY DỰNG NHÀ YẾN


  [​IMG]

  Thức ăn của chim yến trưởng thành.
  Thức ăn của chim yến gồm những loại thực phẩm có kích thước nhỏ cỡ 0,01-0,72g như: kiến cánh, ong,trong, châu chấu, ruồi, muỗi…
  Không phải loại thực phẩm nào chim yến cũng ăn như nhau. Loại côn trùng chim yến ăn nhiều nhất là những loại côn trùng có cánh màng (kiến) chiếm 61%,loại côn trùng có cánh đều như mối chiếm 14,7%,loài đáp ứng có hai cánh như ruồi 7,8%, còn các loại côn trùng khác chiếm tủy lệ rất ít.
  yêu thích ăn thực phẩm của chim yến như sau: chẳng hạn chim yến ưa thích nhất là ong kiến chiếm 50-70%, tiếp đến là mối, ruồi muỗi, bọ rầy, bọ rùa, chuồn chuồn kim, bọ xít nhỏ, bướm đêm, cánh tơ, cào cào.
  Chim yến săn mồi vào buổi sáng, chúng thức dậy sớm, bay ở độ cao khoảng 0-50m để đi bắt côn trùng. Tùy theo tháng, theo năm, tùy theo mùa phát triển của các loại theo ngày bay mà của loài thức ăn trong dinh dưỡng của chim yến cũng thay thế.
  Chim yến đi tìm thức ăn rất xa khoảng 300km, trong vòng khoảng 15 giờ ( từ hành trình 5 giờ sáng đến 20 giờ ).
   

Chia sẻ trang này